UBCKNN tổ chức chương trình khởi động Dự án “Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam”

21/05/2019 | Tin từ SSC
UBCKNN tổ chức chương trình khởi động Dự án “Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam”

Ngày 24/4/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức chương trình khởi động Dự án “Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam”. Tham dự chương trình có ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc UBCKNN và Sở GDCK Hà Nội. Về phía Nhật Bản có ông Tsuji Kensuke - Trưởng đoàn công tác – Tổng Trưởng ban, Phụ trách Quản lý Tài chính và Quản lý công, Ban Chính sách công và Phát triển Ngành, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng đoàn chuyên gia tư vấn của JICA.

 

C:\Users\Personal\Desktop\Jica-web.jpg

Toàn cảnh chương trình làm việc. Ảnh: VP

Dự án “Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam” bao gồm 4 cấu phần: Nâng cao năng lực của UBCKNN và các Sở GDCK về giám sát thị trường bao gồm cả năng lực về thanh tra, giám sát các trung gian thị trường để bảo vệ quyền lợi các nhà đầu tư một cách công bằng hướng tới đảm bảo tính ổn định của thị trường; quản lý niêm yết và quản lý chào bán chứng khoán ra công chúng tập trung vào phương thức dựng sổ để đảm bảo chất lượng thị trường tốt hơn với các sản phẩm niêm yết phù hợp; và nâng cao nhận thức về “trách nhiệm bảo vệ nhà đầu tư” của cấp lãnh đạo các nhóm công ty niêm yết (nhóm trước/sau khi niêm yết, nhóm đăng ký trên UPCOM và nhóm vừa hoàn thành IPO) cũng như những đối tượng liên quan khác.

Bốn mảng kết quả này phù hợp với các giải pháp trước mắt của “Chiến lược Phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2011-2020” và Đề án “cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” cũng như các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra của Chính phủ Việt Nam.

Hai bên đánh giá đây là bước khởi đầu quan trọng, đóng góp vào tiến trình phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam và sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với sự phát triển của TTCK Việt Nam. Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí trao đổi thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến việc triển khai chương trình dự án. Hai bên đã thống nhất phương thức phối hợp làm việc, tin cậy lẫn nhau và cùng hướng đến mục tiêu tổng thể của dự án.

UBCKNN

Nguồn tin: SSC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây