UBCKNN tổ chức chương trình diễn tập xử lý, ứng cứu sự cố tấn công mã độc vào hệ thống công nghệ thông tin của UBCKNN thông qua hệ thống email đến người dùng nội bộ

26/08/2019 | Tin từ SSC

     Sáng ngày 23/8/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với CTCP Phát triển Phần mềm Và Hỗ trợ Công nghệ MiSoft tổ chức thực hiện “Diễn tập xử lý, ứng cứu sự cố tấn công mã độc vào hệ thống CNTT của UBCKNN thông qua hệ thống email đến người dùng nội bộ”. Tham dự buổi diễn tập có ông Đoàn Thanh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT, ông Vũ Bảo Thạch, Tổng Giám đốc công ty Misoft cùng các cán bộ, công chức của các đơn vị thuộc UBCKNN.

 

C:\Users\Personal\Desktop\23.8.2019-Tap hoan an ninh mang\IMG_9651.JPG

      Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Đoàn Thanh Tùng, Cục trưởng Cục CNTT cho biết thời gian qua, UBCKNN đã triển khai trang bị những giải pháp đảm bảo an toàn thông tin hệ thống công nghệ thông tin của UBCKNN. Việc diễn tập an toàn thông tin cho phép đánh giá khả năng phản ứng trước các cuộc tấn công mạng, nâng cao các kỹ năng và kinh nghiệm ứng phó sự cố an toàn thông tin cho các cán bộ, qua đó, nâng cao năng lực của UBCKNN trong việc phản ứng trước các cuộc tấn công mạng vào hệ thống công nghệ thông tin của cơ quan, làm giảm các thiệt hại được gây ra bởi các cuộc tấn công mạng, giảm thiểu thời gian xử lý sự cố tấn công và nhanh chóng đưa hệ thống trở về hoạt động bình thường.

       Chương trình diễn tập mô phỏng các cuộc tấn công mạng thực tế vào hệ thống CNTT của UBCKNN. Tại buổi diễn tập, các chuyên gia công nghệ phối hợp với cán bộ của Cục CNTT, UBCKNN chuẩn bị mã độc và thực hiện tấn công qua mail nội bộ với việc gửi email phising. Diễn tập cũng mô phỏng lại việc Hệ thống thu thập, phân tích dữ kiện An toàn thông tin của UBCKNN thực hiện ghi nhận, phân tích và phát hiện ra các cuộc tấn công của máy bị chiếm quyền, từ đó đề ra cách thức xử lý, xóa dấu vết, ngăn chặn kết nối máy chủ C&C và giảm thiểu thiệt hại, khắc phục sự cố. Chương trình diễn tập đã diễn ra sôi nổi cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về an toàn thông tin đến cán bộ công chức UBCKNN.

UBCKNN

Nguồn tin: SSC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây