UBCKNN tiếp đoàn công tác của Bộ Tài chính hoa Kỳ thảo luận về xây dựng thị trường tài chính để thúc đẩy đầu tư tư nhân vào lĩnh vực hạ tầng và năng lượng

30/07/2019 | Tin từ SSC

        Ngày 25/7/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ do ông Michell Silk, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa kỳ làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có sự tham gia của Chánh Văn phòng Hạ tầng và Năng lượng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cùng các đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

 

C:\Users\Personal\Desktop\IMG_9524.JPG

Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn làm việc với ông Michell Silk, Quyền trợ lý bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Ảnh: VP

         Tại buổi tiếp, ông Michell Silk đại diện đoàn công tác bày tỏ sự cảm ơn UBCKNN đã bố trí thời gian làm việc với đoàn và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về sự phát triển thị trường vốn Việt Nam. Hoa Kỳ và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác lâu dài và nhiều mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và hiện nay, hai nước đang xây dựng cam kết kỹ thuật và thương mại mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng và hạ tầng.

 

C:\Users\Personal\Desktop\tiep bo truong hoa ky.jpg

  Đoàn làm việc chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: VP

         Theo đó, ông cũng trình bày sơ lược đề xuất về Sáng kiến hợp tác về tài chính cho Hạ tầng và năng lượng giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, trong đó tập trung vào việc giải quyết các rào cản pháp lý, chính sách, cơ cấu, quy định và thị trường để mở khóa và thúc đẩy đầu tư khu vực tư nhân cần thiết để phục vụ lợi ích chung và đạt được các mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam, bao gồm năng lượng, nước và giao thông.

         Đáp lại, UBCKNN cũng bày tỏ sự vui mừng cũng như sẵn sàng phối hợp với phía Bộ Tài chính Hoa Kỳ để trao đổi thêm về đề xuất này trong thời gian tới./.

UBCKNN

Nguồn tin: SSC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây