Lễ ký biên bản Ghi nhớ giữa UBCKNN và Cơ quan Thực thi Tài chính Anh về hợp tác giám sát hoạt động của các quỹ đầu tư thay thế

09/07/2019 | Tin từ SSC

           Ngày 05/7/2019, tại trụ sở Cơ quan Thực thi Tài chính Vương quốc Anh (FCA) dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng và Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ông Trần Văn Dũng và Giám đốc điều hành FCA ông Andrew Bailey đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) về tư vấn, hợp tác và trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động giám sát các thực thể hoạt động trong ngành quỹ đầu tư thay thế (AIF). Lễ ký kết diễn ra trong bối cảnh gia tăng tính kết nối và toàn cầu hóa của các thị trường tài chính trên thế giới, việc ký kết MOU nhằm mục đích phối hợp chia sẻ thông tin về hoạt động của các quỹ đầu tư thay thế một cách hiệu quả, đặc biệt trong việc giám sát các hoạt động xuyên biên giới của các quỹ này.

 

C:\Users\Personal\Desktop\1562577215434 - web 2.jpg

 

        Nội dung trong MOU giữa FCA và UBCKNN bổ trợ (nhưng không thay thế) việc thực hiện các nguyên tắc của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) - mà hai cơ quan đều là thành viên chính thức - về chia sẻ thông tin tư vấn, hợp tác giám sát, cưỡng chế thực thi xuyên biên giới. MOU này được FCA ký kết thay thế cho MOU về tư vấn, hợp tác và trao đổi thông tin giám sát các thực thể theo Chỉ thị về công ty quản lý quỹ đầu tư thay thế (AIFMD) đã ký trước đây giữa 2 Cơ quan trong khuôn khổ chung của Cơ quan quản lý và giám sát thị trường chứng khoán châu Âu (ESMA), đảm bảo quá trình Brexit của Anh không ảnh hưởng đến sự hợp tác quản lý và giám sát các định chế có liên quan.

           Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính cập nhật tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam và những chính sách lớn trên thị trường tài chính để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Hai bên đã trao đổi một số nội dung cùng quan tâm về tình hình phát triển thị trường tài chính, chứng khoán và khả năng hợp tác phát triển thúc đẩy lĩnh vực công nghệ tài chính - Fintech. FCA đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam xây dựng Luật chứng khoán mới, tạo ra khuôn khổ pháp lý phù hợp cho sự phát triển của thị trường. Hai cơ quan quản lý kỳ vọng việc ký kết MOU cũng như sự phát triển mạnh mẽ của thị trường dịch vụ tài chính hai nước sẽ đem lại nhiều cơ hội để hai bên hợp tác với nhau chặt chẽ hơn./.

    UBCKNN

Nguồn tin: SSC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây