Tiền vẫn miệt mài chọn thị trường chứng khoán, VnIndex giảm nhẹ

07/04/2021 | Tin Chứng khoán
Tiền vẫn miệt mài chọn thị trường chứng khoán, VnIndex giảm nhẹ

Trên thị trường chứng khoán phái sinh, chúng tôi nhận thấy giao dịch rất sôi động. Trong những phiên gần đây, khối lượng giao dịch ngày một cao lên.

Cú bứt phá ngoạn mục đẩy VnIndex tăng từ dưới 1.200 điểm lên vùng 1.240 điểm đã giúp nhiều nhà đầu tư vào đúng nhịp lãi đậm. Những nhà đầu tư lỡ tàu đương nhiên lại phải mua cao hơn hoặc chờ một nhịp điều chỉnh để nhập cuộc nhưng có vẻ như là, cơ hội dành cho họ không có nhiều.

Phiên giao dịch sáng nay, VnIndex có lúc giảm 4 điểm nhưng chỉ sau 45 phút giao dịch, thanh khoản sàn HoSE đã lên đến 4.500 tỷ và HNX lên đến 680 tỷ khiến bên bán có vẻ đang chậm lại và không vội vàng chốt lãi. Dòng tiền mạnh đang đổ dồn trên thị trường chứng khoán giúp tâm lý nhà đầu tư tự tin hơn.

Trên thị trường chứng khoán phái sinh, chúng tôi nhận thấy giao dịch rất sôi động. Trong những phiên gần đây, khối lượng giao dịch ngày một cao lên. Cá biệt như hôm qua, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai VN30F lên đến hơn 160 nghìn hợp đồng tương ứng giá trị hơn 20 nghìn tỷ đồng. Riêng trong 1 tiếng mở cửa sáng nay đã có đến ~27.000 hợp đồng tương lai chỉ số VN30F kỳ hạn tháng 4 được khớp.

Sau một thời gian khiến nhà đầu tư thua liểng xiểng vì cổ phiếu cơ sở giảm sâu khiến chứng quyền cũng rớt thảm, chứng quyền hiện cũng đang sôi động trở lại khi cổ phiếu cơ sở hồi phục đẩy giá chứng quyền tăng vài chục % mỗi phiên. Tuy nhiên, giai đoạn thua đau đã giúp nhà đầu tư bắt đầu tỉnh táo trong việc lựa chọn mã chứng quyền để đầu tư chứ không còn cảnh mua bừa thế nào "nước nổi thuyền cũng nổi" nữa. Giai đoạn tạo lập thị trường chứng quyền dường như đã qua và nhà đầu tư cần lưu ý kỹ hơn việc đầu tư vào những sản phẩm phái sinh bởi lẽ tính chất đòn bẩy của các sản phẩm này rất cao nên lựa chọn cần tính toán kỹ càng hơn.

Tác giả bài viết: Phương Chi - Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây