Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán “dậy sóng”, VN-Index bứt phá gần 15 điểm với thanh khoản hơn 12.000 tỷ đồng

06/01/2021 | Tin Chứng khoán
Sự sôi động của thị trường cũng kéo dòng tiền đổ mạnh vào nhóm chứng khoán với hàng loạt mã tăng trần như AGR, APS, BSI, MBS, VDS, VFS…
Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán “dậy sóng”, VN-Index bứt phá gần 15 điểm với thanh khoản hơn 12.000 tỷ đồng


Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng bùng nổ với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB, STB, VCB, VPB, TCB, HDB, VIC…đồng loạt tăng mạnh, thậm chí CTG tăng trần là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Cùng với nhóm ngân hàng, các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, GAS, HPG, PLX, VRE, PNJ,…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo dòng tiền đổ mạnh vào nhóm chứng khoán với hàng loạt mã tăng trần như AGR, APS, BSI, MBS, VDS, VFS…Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí, bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tương đối tích cực.

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu sau giai đoạn tăng mạnh gần đây đang chịu áp lực điều chỉnh. Với nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như REE, FPT, SAB, VJC, POW, VHM, MWG là những cái tên giảm điểm đáng chú ý. Ngoài ra, một số cổ phiếu Khu công nghiệp như NTC, SIP, GVR, KBC cũng chịu áp lực điều chỉnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 14,92 điểm (1,32%) lên 1.147,47 điểm; HNX-Index tăng 1,85% lên 211,99 điểm và UPCom-Index tăng 0,42% lên 74,74 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 14.000 tỷ đồng, trong đó riêng giá trị giao dịch HoSE đạt hơn 12.200 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 150 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như CTG, VRE, HPG, VHM, VIC…

===========================================

Nối tiếp xu hướng tích cực thời gian gần đây, các chỉ số chứng khoán tăng điểm ngay từ những phút mở cửa phiên 6/1. Đà tăng diễn ra rộng khắp các nhóm ngành và VN-Index có lúc vượt mốc 1.140 điểm.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS, HPG, VIC, VRE, PNJ, VHM, MWG…cùng các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, VIB, VPB, TCB…đồng loạt tăng mạnh là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Diễn biến sôi động của thị trường cũng kéo dòng tiền hướng tới nhóm chứng khoán và nhiều cổ phiếu tăng mạnh, thậm chí AGR, BSI VDS tăng kịch trần. Tương tự, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PGS, PVT, BSR…cũng tăng khá tốt.

Đà tăng cũng lan tỏa ra các nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp,…giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Hàng không là nhóm hiếm hoi giảm trong sáng nay. Các cổ phiếu như ACV, HVN, VJC, AST hiện đang giảm, nhưng mức điều chỉnh là không quá mạnh.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 6,57 điểm (0,58%) lên 1.139,12 điểm; HNX-Index tăng 1,24% lên 210,7 điểm và UPCom-Index tăng 0,15% lên 74,53 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 50 tỷ đồng, lực bán tập trung vào BSI, HPG, KBC…

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây