Ca nhiễm nCoV tăng ở mức chưa từng thấy, Phố Wall trái chiều, Dow Jones rớt hơn 300 điểm

10/07/2020 | Tin Chứng khoán
Kết thúc phiên 9/7, Dow Jones rớt điểm mạnh, xoá bỏ mức tăng trong tuần khi mối lo ngại về dịch bệnh và tác động đối với nền kinh tế tăng cao...

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu giảm 361,19 điểm, tương đương 1,4%, xuống 25.7706,09 điểm. Đà giảm ở phiên này khiến Dow Jones rớt 0,5% trong tuần này. S&P 500 giảm 0,6% xuống còn 3.152,05 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tiếp tục chạm đỉnh, tăng 0,5% lên 10.547,75 điểm.

Walgreens là cổ phiếu rớt điểm mạnh nhất trong chỉ số Dow, giảm 7,7% khi lợi nhuận quý trước thấp hơn dự kiến. Ngoài ra, Walgreens cũng tạm dừng kế hoạch mua cổ phiếu quỹ. Trong khi đó,  cổ phiếu Boeing đã giảm hơn 3%.

Ca nhiễm nCoV tăng ở mức chưa từng thấy, Phố Wall trái chiều, Dow Jones rớt hơn 300 điểm - Ảnh 1.

Cổ phiếu của các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa lại đồng loạt đi xuống. United Airlines, Delta và American đều giảm hơn 5%. Carnival Corp giảm 4,8% và Royal Caribbean giảm 5,9%. Kohl's, giảm 7,3%.

Phố Wall chạm mức thấp trong ngày sau khi Florida báo số ca nhập viện liên quan đến nCoV cao kỷ lục. Tiểu bang này cũng ghi nhận số trường hợp tử vong tăng chưa từng có. Số ca trung bình hàng ngày của California cũng đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thị trường đã phục hồi nhẹ, sau khi bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết vắc-xin tiềm năng của của Moderna có thể sẽ được thử nghiệm giai đoạn 3 vào cuối tháng 7.

Thêm vào tâm lý giảm giá hôm thứ Năm là một phán quyết của Tòa án tối cao nói rằng luật sư quận Manhattan có thể xem hồ sơ thuế của Tổng thống Donald Trump, như một phần của cuộc điều tra.

Một thông tin khác ảnh hưởng đến tâm lý thị trường ở phiên này là phán quyết của Toà án Tối cao Mỹ, cho biết các công tố viên tại Manhattan có thể xem xét kê khai thuế của Tổng thống Donald Trump do công ty kế toán Mazars USA giao lại. 

Dẫu vậy, "điểm sáng" ở phiên này là đà tăng của cổ phiếu nhóm công nghệ. Amazon tăng 3,3% lên mức cao nhất mọi thời đại. Alphabeti, Microsoft và Apple đã tăng ít nhất 0,4%.

Nguồn tin: Cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây